8 nhóm hương của nước hoa bạn biết chưa?

Vào thời cổ đại, người ta tin rằng mỗi người phụ nữ có mùi hương tự nhiên của riêng mỗi người. Điều này tạo nên sức hấp dẫn khác nhau và cuốn hút của đàn ông về phía phụ nữ họ chú ý. Nhưng thời đại ngày nay, phụ nữ có thể chọn mua và sử dụng các mùi hương khác nhau tùy vào tâm trạng và ý thích của mình. Bạn có biết rằng nước hoa đã được sử dụng trong một số nền văn minh đầu tiên của loài người có niên đại gần 4.000 năm !!! Vì vậy không có gì ngạc nhiên, khi ngày nay người ta đã nghiên cứu và cho ra đời các loại nước hoa cùng với nhiều nhóm hương khác nhau. Yangla xin chia sẻ với bạn những điều thú vị có thể bạn chưa biết về nước hoa.

Nước hoa hay còn gọi là nước hương các loại hoa, trái cây hay gỗ. Nước hoa là một sự pha trộn của các loại tinh dầu thơm, hợp chất hương liệu và chất cố định để tạo ra các mùi hương riêng biệt mang đến cảm giác dễ chịu cho người sử dụng hoặc những người xung quanh.
Có 8 nhóm hương cơ bản gồm: Hương hoa, hương từ cây có múi, hương gỗ, hương phương đông, hương trái cây, hương màu xanh của lá cây, hương  đại dương và hương vị cay.

1. Hương hoa (Floral)

Nhóm hương hoa được cho là bao gồm loại lớn nhất trong số các loại nước hoa khác nhau lấy cảm hứng từ các loại hoa có mùi hương ngọt ngào khác nhau như hoa hồng, hoa nhài, hoa cam, hoa ly và hoa cẩm chướng.

Hương hoa của nhóm này được coi là lãng mạn và có mùi ngọt ngào nhất. Chúng thường có một mùi hương đặc trưng nào đó hoặc một sự pha trộn của các mùi hương khác nhau từ các loại hoa khác nhau. Nhóm hương này có bản chất rất nữ tính và là sự lựa chọn cổ điển cho những cô nàng có tâm hồn trong sáng hay e thẹn và ưa thích sự mềm mại dịu dàng.

Yangla hương hoa 1

Yangla hương hoa 2

Yangla hương hoa 3

2. Hương từ cây có múi (Citrus)

Nhóm hương này thường dựa trên mùi cam quýt  và có chiết xuất từ tinh chất của cam quýt, mùi hương thường mang lại cảm giác rối rắm. Thế nhưng, những loại nước hoa thuộc nhóm hương này được cho là sống động, hoàn hảo cho nhưng cô nàng cá tính giàu năng lượng và tràn đầy sức hấp dẫn. Nước hoa có múi có nguồn gốc từ chanh, cam và quýt, một số loại thường có hương thơm nồng và thực sự gây ấn tượng cho những người xung quanh. Nước hoa cam quýt cũng có xu hướng mang lại cảm giác sảng khoái tự nhiên và hoàn hảo để sử dụng vào ban ngày. Những loại nước hoa thường nhóm hương này thường có mùi hương rất dễ chịu và có thể sử dụng trong mọi trường hợp.
Dolce & Gabbana

Dior Addict là 2 nhãn hàng nổi tiếng cho mùi hương này.

Yangla hương từ cây có mùi 1

Yangla hương từ cây có mùi 2

Yangla hương từ cây có mùi 3

3. Hương gỗ (woody)

Sự kết hợp của gỗ và rêu là chủ đề chính của những mùi hương Woody này, và thường được gọi là nước hoa chypre. Chypre: được đặt tên theo quốc đảo Cyprus – nơi mà nữ thần tình yêu Aphrodite được sinh ra.  Việc sử dụng chủ yếu của rêu sồi, cam quýt, hoắc hương, cam bergamont cũng như hương thơm đất ngọt giúp tạo ra một loại nước hoa rất nhẹ nhàng. Nước hoa Chypre thường đề cập đến là loại nước hoa cho giới tính nữ và đôi khi là “unisex” tức không phân biệt giới tính, nhưng không dành cho nam, bạn có thể hiểu là tăng phần “dương tính” trong chính phái nữ cho những cô nàng thích biểu lộ tính cách mạnh mẽ. Người ta nói rằng có một sự hấp dẫn mạnh mẽ và cổ điển trong những mùi hương chypre này vì chúng thường được sử dụng bởi các cô nàng văn phòng.

Yangla hương gỗ 1

Yangla hương gỗ 2

4. Hương phương đông (Oriental)

Nước hoa hương phương Đông là sự pha trộn của hương đất và xạ hương. Các thành phần như hổ phách, xạ hương và mùi hương cơ bản động vật thường thấy trong nước hoa phương Đông. Đây được coi là loại nước hoa lý tưởng cho một người  nào đó muốn thu hút sự chú ý hoặc quyến rũ những người đặc biệt của mình. Đây là nhóm hương lý tưởng để sử dụng vào một ngày đặc biệt hoặc một đêm lãng mạn.

Yangla Hương phương đông 1

Yangla Hương phương đông 2

5. Hương trái cây (Fruits)

Mùi trái cây cũng rất dễ chịu và phần lớn phổ biến do vị ngọt của chúng. Mùi nước hoa là một sự pha trộn của các loại hương của trái cây và là một sự lựa chọn lý tưởng cho những buổi hẹn hò lãng mạn. Nhóm này bao gồm các mùi hương như táo, berry, xoài, đào và các loại trái cây ngon ngọt khác hoặc có thể là tinh chất của các loại trái cây.

Hương trái cây (Fruits)

6. Hương màu xanh của lá cây (Green)

Nước hoa màu xanh lá cây được biết đến là sự lựa chọn rất tốt cho các sự kiện thông thường vào ban ngày, vì chúng mang đến mùi hương của lá tươi và cỏ tươi mới cắt. Nước hoa màu xanh lá cây được biết đến có phong cách rất thể thao và trong hầu hết các trường hợp có xu hướng là nước hoa unisex. Những loại nước hoa này khá nhẹ mang lại cảm giác tươi mát vì vậy rất phù hợp cho các sự kiện hoặc những dịp  thường nhật.

Yangla Hương màu xanh của lá cây 1

Yangla Hương màu xanh của lá cây 2

7. Mùi hương đại dương (Oceanic)

Nước hoa đại dương được tuyên bố là một loại nước hoa tương đối mới hơn có chứa hương liệu tổng hợp giống với mùi của không khí núi, vải lanh... Những loại nước hoa này được cho là lựa chọn rất tốt cho các cuộc phỏng vấn việc làm và các sự kiện khai trương, họp báo hay các giao tiếp có tính quảng giao.

Yangla Mùi hương đại dương 1

Yangla Mùi hương đại dương 2

8. Nhóm hương vị cay (Spicy)

Những loại hương nước hoa này thường là sự pha trộn của các gia vị trong nhà bếp như: mùi quế, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt tiêu và nhiều hơn nữa. Nước hoa cay khẳng định có mùi hương quyến rũ riêng và rất sang trọng theo nghĩa cổ điển. Những loại nước hoa này có một mùi hương đặc biệt thường  dùng cho những buổi tiệc mang tính sang trọng và đẳng cấp.

Yangla Nhóm hương vị cay 1

Yangla Nhóm hương vị cay 2

(Yangla tổng hợp và hiệu đính)

Share this post